Trường học thân thiện - học sinh tích cực

Địa chỉ: Xóm Tiến Thành -Xã Nghĩa Hoàn- Huyện Tân Kỳ - Tỉnh Nghệ An
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Nghĩa Hoàn hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018

Căn cứ tình hình thực tế của đơn vị, nhà trường lấy ngày 02 tháng 10 năm 2018 làm "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018". Tiến hành lựa chọn nội dung theo chủ đề và các hình thức nghiên cứu, tìm hiểu về sách báo phù hợp triển khai tới các tổ chức trong toàn trường. Bố trí thời gian nhất định trong tuần hoặc lồng ghép vào các chương trình khác của tổ, sắp xếp thời gian hợp lý tạo điều kiện để CBGVNV trong đơn vị được học tập, nghiên cứu sách báo.

Thực hiện công văn số: 790/PGD&ĐT Tân Kỳ, ngày 17 tháng 9 năm 2018 V/v: Hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018. Trường MN Nghĩa Hoàn báo cáo kết quả thực hiện như sau:

1. Công tác triển khai thực hiện:

Ngay sau khi nhận được công văn số: 790/PGD&ĐTTân Kỳ, ngày 17 tháng 9 năm 2018 V/v: Hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018. Trường MN Nghĩa Hoàn đã triển khai tới tận CBGVNV và đưa vào kế hoạch thực hiện trong tháng. Trên cơ sở kế hoạch chung của trường, các đoàn thể đã xây dựng nội dung sinh hoạt phù hợp. Nhà trường có tủ sách báo bao gồm sách về pháp luật, báo giáo dục thời đại, báo nhân dân, báo Nghệ An và nhiều loại tài liệu khác….. phân công cho nhân viên văn thư phụ trách việc mượn và trả tài liệu của CBGVNV; lồng ghép vào các chương trình khác của tổ, tạo điều kiện để CBGVNV trong đơn vị được học tập, nghiên cứu tài liệu đồng thời bố trí thời gian nhất định trong tuần cho học sinh đặc biệt là các em học sinh ở các lớp mẫu giáo lớn tổ chức xem tranh, hình ảnh.

2. Hình thức triển khai

2.1/Đối với Nhà trường:

Căn cứ tình hình thực tế của đơn vị, nhà trường lấy ngày 02 tháng 10 năm 2018 làm "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018". Tiến hành lựa chọn nội dung theo chủ đề và các hình thức nghiên cứu, tìm hiểu về sách báo phù hợp triển khai tới các tổ chức trong toàn trường. Bố trí thời gian nhất định trong tuần hoặc lồng ghép vào các chương trình khác của tổ, sắp xếp thời gian hợp lý tạo điều kiện để CBGVNV trong đơn vị được học tập, nghiên cứu sách báo.

- Chỉ đạo giáo viên tổ chức cho trẻ xem tranh, truyện nhằm phát huy tính sáng tạo cho học sinh. Tuyên truyền cho phụ huynh học sinh về lợi ích của việc nâng cao kiến thức bằng cách đọc nhiều sách báo để phụ huynh có kiến thức trong việc chăm sóc giáo dục con em của mình.

 - Trong các cuộc họp Hội đồng nhà trường, sinh hoạt chuyên môn nhà trường đã tổ chức tuyên truyền một số tài liệu và các việc làm hay từ báo giáo dục thời đại để học tập.

 2.2/ Đối với công đoàn, đoàn thanh niên và 2 tổ chuyên môn:

Về phía Công đoàn: Đ/c Hoàng Thị Khang – CT công đoàn chịu trách nhiệm lựa chọn tài liệu phù hợp đồng thời Lồng ghép nội dung tuyên truyền về “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 để các giáo viên và nhân viên tham gia học tập, nghiên cứu tìm hiểu kiến thức gắn với các hoạt động khác của đơn vị.

 Đối với Đoàn thanh niên: Phân công nhiệm vụ cho Đ/c Phạm Thị Tố Nga- Bí thư đoàn thanh niên Treo băng rôn tuyên truyền với khẩu hiệu: “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở nhân dân”.

2.3/ Đối với các đồng chí giáo viên:

Lồng ghép việc học tập, nghiên cứu tìm hiểu kiến thức thông qua việc đọc sách báo gắn với các hoạt động khác của lớp trong hoạt động tập thể

 100% các lớp xây dựng các góc tuyên truyền tại các khu vực tuyên truyền về ngày sách Việt Nam.

3. Vai trò của Nhà trường trong việc tổ chức "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời"

           Nhà trường đã xác định "Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân" chính là hình thức học tập có ý nghĩa thực tế trong việc nâng cao kiến thức. Vì vậy cần phải được tổ chức, tuyên truyền với nhiều nội dung và hình thức phong phú, được tổ chức triển khai sâu, rộng tới mọi đối tượng, đạt hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về tầm quan trọng trong việc đọc cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh trong trường. Trên cơ sở định hướng nội dung sinh hoạt của cấp trên, Nhà trường đã cụ thể hoá thời gian, nội dung và hình thức triển khai tới từng tổ chức . Bên cạnh đó thành lập tổ kiểm tra thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các thành viên thực hiện theo kế hoạch đã xây dựng.

 4. Đánh giá kết quả thực hiện “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018”

- 38/40 CBGVNV tham gia công tác học tập cũng như tuyên truyền về “Tuần lễ học tập suốt đời” đạt 95%, 2 GV nghỉ sinh.

- Làm tốt công tác tuyên truyền góp phần nâng cao kiến thức cho toàn thể CBGVNV cũng như các bậc phụ huynh.

5. Kế hoạch trong thời gian tiếp theo

- Nhà trường tiếp tục tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018” thường xuyên cập nhật giới thiệu những thông tin cần thiết để cán bộ, giáo viên, nhân viên nắm bắt kịp thời và chính xác.

- Tiếp tục thu thập các tài liệu để CBGVNV học tập, trau dồi thêm kiến thức.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết